Tin tức

28/02/2019

Các loại thuốc tăng cường trí nhớ phổ biến hiện nay

Viết bởi vitalcarevn / 0 bình luận

Trong vô số các phương pháp để rèn luyện, cải thiện trí nhớ thì dùng thuốc và các thực phẩm chức năng bổ não là cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng và đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, để tìm được sản phẩm tốt thì không phải điều dễ dàng bởi lượng thuốc khá lớn trên thị trường, người mua cần có sự hướng dẫn cũng như mức hiểu biết nhất định về dược phẩm. Nhằm giúp bạn bớt khó khăn hơn khi lựa chọn, chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin về các sản phẩm thuộc nhóm thuốc tăng cường trí nhớ trong bài viết dưới đây. Hoạt huyết dưỡng não. Đây là loại thực phẩm chức năng bổ não được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam do giá thành rẻ. Thành phần chủ yếu trong thuốc chỉ gồm cao bạch quả và cao đinh lăng, là hai loại thuốc Đông y phổ biến có tác dụng tăng tuần hóa khí huyết và tăng cường trí nhớ nên sản phẩm này vẫn được nhiều người cho là tương đối an toàn, ít có tác dụng phụ và có thể sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, về mặt khoa học thì chưa có công trình nghiên cứu nào về thời gian sử dụng thuốc, nhà sản xuất cũng rất lập lờ khi không đưa ra các chỉ dẫn về ảnh hưởng của thuốc khi uống quá nhiều. Chính vì vậy, bạn không nên uống kéo dài và hãy tham khảo các lời khuyên từ bác sĩ để tránh các tác dụng không mong muốn. Đối tượng thường xuyên sử dụng hoạt huyết dưỡng não là những người cao tuổi, hoạt động của não suy yếu. Học sinh, sinh viên và những người trưởng thành nói chung không ưa chuộng loại thuốc này. Bởi nó có tác dụng khá chậm và hầu như chỉ giúp điều hòa giấc ngủ, lưu thông máu để bớt các triệu chứng về rối loạn tiền đình hay thiếu máu não chứ hầu hết người dùng không cảm nhận được khả năng tăng cường trí nhớ dù nhà sản xuất có liệt kê trong phần công dụng. Chính vì lẽ đó, không nhiều người lựa chọn thuốc cho việc tăng cường trí nhớ cho mùa thi hay dùng cho các trường hợp cần xử lý những công việc áp lực và khó khăn, cần sự tập trung cao độ. Vitamin tăng cường trí nhớ. Một cách khác được nhiều người lựa chọn chính là dùng vitamin tăng cường trí nhớ . Một số loại vitamin có tác dụng bổ não, tăng sự tập trung như: + Vitamin B12: Cung cấp trực tiếp dưỡng chất cho các noron thần kinh, kích thích việc sản xuất myelin, giúp đảm bảo dây thần kinh có một lớp màng để tránh bị ảnh hưởng của xung điện não, gây tổn thương và làm giảm chức năng vận chuyển cũng như lưu trữ thông tin của não. + Vitamin C: Vốn được biết đến như một loại vitamin dành cho phái đẹp khi giúp cơ thể chống nắng, làm trắng sáng da và làm giảm hao hụt colagen. Nhờ có tác dụng chống oxy hóa, vitamin C cũng giúp ngăn chặn sự lão hóa của và nâng cao năng suất làm việc của toàn bộ não bộ. Vitamin C có rất nhiều trong rau củ quả có vị chua. + Vitamin E: Là loại vitamin chống oxy hóa mạnh nhất (mạnh hơn vitamin C) nên khi cung cấp vitamin E vào trong cơ thể, nó sẽ giúp bảo vệ các tế bào và các dây thần kinh rất mạnh mẽ. Khi bộ não khỏe mạnh thì trí nhớ và sự minh mẫn của con người cũng tăng cao. + Axit Folic: Loại axit này chính là dạng hòa tan của vitamin B9, có tác dụng cân bằng mức homocysteine trong máu, đảm bảo não không bị tổn thương. Ngoài ra, axit folic còn có khả năng tăng sự tỉnh táo của con người, giúp tập trung và nhớ tốt hơn. Vitamin có thể được bổ sung thông qua thực phẩm, đặc biệt là rau xanh, trái cây. Hoặc qua đường uống dưới dạng thuốc hoặc vitamin tổng hợp. Tuy nhiên, những tác dụng mà vitamin mang lại chỉ ở mức trung bình, khó tạo ra được sự khác biệt giữa trước và sau khi sử dụng nên nhiều người vẫn khá thờ ơ với bài thuốc tăng cường trí nhớ này. Nhưng dù có quan tâm tới cải thiện trí nhớ hay không thì bạn vẫn nên bổ sung đủ vitamin để tăng sức đề kháng và giúp cơ thể khỏe mạnh. Ginkgo Biloga. Loại thuốc tăng cường trí nhớ của Mỹ được đặt tên theo cây Bạch quả, vốn nổi tiếng là có tác dụng tăng tuần hoàn máu não, tăng sự tập trung cũng như giúp người dùng nhớ lâu hơn . Được quảng cáo là loại thảo dược bán chạy nhất Âu Mỹ, nhiều người Việt Nam sử dụng Ginkgo Biloga như một loại thuốc bổ não cho học sinh, sinh viên và những người làm việc trí óc hay tuần hoàn não kém. Sản phẩm này có thành phần và công dụng như hoạt huyết dưỡng não được sản xuất trong nước. Tuy nhiên, xét về công dụng thì nó có phần nhỉnh hơn đôi chút. Dù vậy, Ginkgo Biloga lại bị khuyến cáo là có nguy cơ ảnh hưởng đến huyết áp, làm tăng nồng độ insulin, rất có hại cho người mắc bệnh tiểu đường. Đồng thời đa số người dùng bị kích thích ruột gây rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và làm tăng nguy cơ chảy máu nếu như dùng trong một thời gian dài. Ngoài ra, đối với những người cần sự tập trung cao độ trong thời gian ngắn thì sản phẩm này chưa thể đáp ứng được vì tác dụng chỉ phát huy sau một quá trình dùng lâu dài và liên tục. Modafinil. Được gọi bằng cái tên “thuốc thông minh”, Modafinil là cứu cánh cho những kì thi của sinh viên, hạn deadline của nhân viên văn phòng. Loại thuốc này tác động trực tiếp đến hệ thần kinh và gây hứng thú làm việc ngay sau khi sử dụng. Đây là loại thuốc tăng cường trí nhớ được nhiều thanh niên Mỹ và châu Âu yêu thích từ rất lâu. Những câu chuyện thần kì đằng sau viên thuốc bé bằng đầu đũa này khiến nó được ví là phiên bản đời thực của ANZ-48. Đến thời điểm hiện tại, chưa có loại thuốc bổ não hay tăng cường trí nhớ nào có thể vượt qua được công dụng của Modafinil. Vì vậy nên dù đây là thuốc bán theo đơn nhưng nhiều người vẫn tìm cách lách luật để có thể mua được vài viên. Thời gian gần đây, thuốc thông minh du nhập vào Việt Nam theo nhiều con đường, chủ yếu là qua việc xách tay của du học sinh từ Âu Mỹ hoặc được mua từ Sun Pharma của Ấn Độ nên bạn có thể tìm mua không mấy khó khăn. Modafinil chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn, cho những công việc mang tính chất quan trọng, nhiều áp lực và cần sự tập trung cao độ . Đặc biệt, thích hợp cho học sinh, sinh viên trong mùa thi cử. Nhiều người đã sử dụng cho biết rằng, loại thuốc này có khả năng giúp việc ghi nhớ trở nên cực kì dễ dàng chỉ qua một lần đọc. Trong trường hợp, bạn muốn sử dụng lâu dài thì hãy tìm tới sự tư vấn của bác sĩ, bởi việc lạm dụng Modafinil khá dễ gây nghiện và shock thuốc, nguy hại đến sức khỏe. Kết. Đa số các loại thuốc được quảng cáo là bổ não và tăng cường trí nhớ trên thị trường hiện nay đều phải dùng lâu dài nhưng hiệu quả đạt được lại chưa cao. Muốn có tác dụng nhanh, mạnh thì bạn nên cân nhắc dùng đến các sản phẩm thuộc nhóm nootropic như Modafinil. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp hữu ích và giúp ích bạn phần nào trong việc chọn mua thuốc và thực phẩm chức năng tăng cường trí nhớ .

Đọc thêm
28/02/2019

7 thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

Viết bởi vitalcarevn / 0 bình luận

Nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, khó tập trung, làm việc không hiệu quả hay có vấn đề về trí nhớ thì nên bổ sung các thực phẩm dưới đây: Cá Nguồn thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng cho não là cá. Chất béo thiết yếu trong một số thực phẩm có tác dụng cấu tạo màng tế bào thần kinh. Chất béo thiết yếu, đặc biệt là Omega 3 - là chất cần thiết cho sự phát triển và duy trí các chức năng của bộ não có nhiều trong các loại cá như; cá basa, trích, hồi, thu, cá ngừ, đặc biệt là cá hồi. Vì vậy, muốn có bộ não khỏe mạnh, nên ăn cá ba lần trong một tuần và thỉnh thoảng bổ sung dầu cá có chất lượng tốt. Trứng Trứng là nguồn cung cấp protein, chất dinh dưỡng, đặc biệt là choline và các loại vitamin B. Choline có trong lòng đỏ trứng gà, loại chất này có vai trò quan trọng trong việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh trong não giúp điều chỉnh tâm trạng, hành vi và bộ nhớ. Nó cũng hỗ trợ sự tỉnh táo và cải thiện hiệu năng nhận thức. Thực phẩm chứa nhiều kẽm Kẽm cũng có liên quan đến trí nhớ. Khi cơ thể thiếu kẽm sẽ dẫn đến giảm trí nhớ. Kẽm có nhiều trong thịt, cá, hải sản, đặc biệt có nhiều trong con hàu. Rau xanh Vitamin và chất khoáng có vai trò tham gia các hoạt động chuyển hoá và chống ôxy hoá tế bào não. Khi thiếu vitamin B, đặc biệt là acid folic và vitamin B12 sẽ gây ra thiếu máu, dẫn đến thiếu cung cấp ôxy cần thiết cho não: Rau xanh chứa nhiều nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa, giúp cho sự minh mẫn. Rau xanh cũng chứa nhiều axit folic, có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Các loại ra lá xanh như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ và rau bina rất giàu vitamin B6, B12 và acid folic. Các hợp chất này cần thiết để não giảm mức độ homocysteine, nguyên nhân gây nên hiện tượng quên lãng, thậm chí là bệnh Alzheimer. Trái cây tươi Các loại quả tươi chứa nhiều vitamin lại vừa giàu các chất chống oxy hóa như cam, quýt, ổi, bưởi… Vitamin C có nhiều trong rau, hoa quả (cam, quýt…)… rất có lợi cho sức khỏe của cơ thể và hoạt động của não. Ngũ cốc Ngũ cốc như gạo nâu, yến mạch và các loại ngũ cốc khác được là loại thực phẩm rất tốt cho trí nhớ. Vitamin B1 có nhiều trong cơm (nấu bằng gạo không xay sát kỹ), các loại đậu, đỗ, vừng, lạc, lòng đỏ trứng, thịt (lợn, bò). Những loại thực phẩm này làm tăng lượng máu cung cấp ôxy cho não và giúp não được cung cấp đầy đủ glucose để hoạt động tốt.

Đọc thêm
28/02/2019

8 thực phẩm tốt cho thận và gan nhất định bạn phải biết

Viết bởi vitalcarevn / 0 bình luận

Một trong những nguyên nhân khiến thận và gan hoạt động không tốt là do chế độ ăn uống kém, thường xuyên căng thẳng và uống rất ít nước trong ngày. Vì thế, hãy tìm hiểu 8 loại thực phẩm tốt cho thận và gan dưới đây để bổ sung ngày vào thực đơn nếu bạn muốn thận và gan của mình luôn được khỏe mạnh. Những thực phẩm tốt cho thận và gan không nên bỏ qua Với lối sống không lành mạnh như uống quá nhiều rượu, bia, ăn uống không đúng cách sẽ khiến gan và thận hoạt động nhiều mới có thể giải độc hết cho cơ thể. Khi chúng làm việc hết công suất, lượng chất độc không được đào thải sẽ tích tụ lại trong cơ thể và gây ra nhiều bệnh lý về thận và gan. Do đó, việc đảm bảo cho thận và gan được khỏe mạnh, không bị nhiễm độc là vô cùng cần thiết. Dưới đây là danh sách 8 loại thực phẩm tốt cho gan và thận mà bạn cần bổ sung ngay, không nên bỏ lỡ. Tỏi – thực phẩm tốt cho gan mật Ăn tỏi tươi có tác dụng giải độc gan hiệu quả Để giữ cho gan khỏe mạnh, giải độc rất quan trọng, và thức ăn tốt nhất để làm điều này chính là tỏi. Tỏi rất giàu allicin, một chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi bị oxy hóa. Tỏi kích thích gan để kích hoạt các enzym có thể tràn ra các chất có hại, tốt nhất khi ăn sống. Bông cải xanh – thực phẩm mát gan bổ thận Một nghiên cứu khoa học được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois đã khẳng định rằng tiêu thụ bông cải xanh có thể giúp giảm nguy cơ bị viêm gan do uống nhiều rượu bia. Bên cạnh đó, bông cải xanh cũng có thể giúp bảo vệ gan khỏi ung thư gan. Củ dền – thực phẩm tốt cho người bị viêm gan B Củ dền có chứa chất chống oxy hóa rất tốt, được biết đến là một thực phẩm tốt cho gan và thận. Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng việc ăn củ dền dài hạn có thể giúp giảm tổn thương DNA và tổn thương gan do các chất gây ung thư gây ra. Cà rốt – thực phẩm tốt cho gan nhiễm mỡ Cà rốt có nhiều chất chống oxy hóa, vitamin, chất khoáng và chất xơ. Các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã phát hiện ra, nước ép cà rốt làm giảm đáng kể lượng DHA, triglyceride và MUFA trong gan. Do đó, cà rốt có thể bảo vệ gan của bạn được khỏe mạnh, không bị nhiễm độc. Rau xanh – thực phẩm tốt cho gan Các loại rau xanh có thể bảo vệ gan khỏi bị oxy hóa và các bệnh khác. Các loại rau như bó xôi, rau bina, rau diếp cá, rau củ cải, rau khoai lang,…có chứa một lượng lớn vitamin A, C, K, canxi và chất chống oxy hóa, có tính chống viêm. Các nhà khoa học đã xác định việc tiêu thụ rau lá xanh có thể giúp bảo vệ gan khỏi nhiễm mỡ và bệnh tim mạch . Trà xanh – thực phẩm tốt cho gan Trà xanh được biết đến là thực phẩm tốt cho gan và thận, là một chất chống oxy hóa có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nhà khoa học Trung Quốc đã khẳng định rằng việc uống trà xanh có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư gan, xơ gan, viêm gan,… Táo – thực phẩm tốt cho thận Táo chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa Táo là 1 loại quả có tính lợi tiểu và hỗ trợ làm sạch thận. Chất xơ và chất chống oxy hóa có trong táo sẽ tăng cường sức khỏe thận, giảm nguy cơ phát triển sỏi thận và nhiễm trùng. Táo có chứa axit tự nhiên và khoáng chất cần thiết giúp điều chỉnh nồng độ pH, ngăn chặn viêm nhiễm và duy trì sự lưu thông các chất lỏng trong cơ thể. Bưởi – thực phẩm tốt cho gan và thận Bưởi có thành phần giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các nhà khoa học Nhật chứng minh, nước ép bưởi tăng sự chuyển động mạnh hơn các ennzym gan giúp giải độc gan. Cách thanh lọc gan thận đơn giản Giải độc gan thận bằng giấm táo Giấm táo là loại giấm có giá trị tốt trong việc thanh lọc, giải độc thận. Trong quá trình lên men, giấm táo sản sinh ra acid acetic – một loại acid giúp lau sạch những mảng bám bẩn gây tắc nghẽn ống thận. Khi dùng giấm táo thanh lọc thận và gan, không nên uống trực tiếp mà nên dùng 1, 2 thìa nhỏ cho vào những món ăn phù hợp. Duy trì tần suất này ngày 3 lần để có tác dụng thanh lọc tốt nhất. Giải độc bằng chanh Nước chanh có tác dụng giải độc và thanh lọc cơ thể Những hàm lượng dinh dưỡng trong chanh như vitamin C, chất flavononit – chất chống oxy hóa,…có thể giúp làm sạch gan, thận, bàng quang, hệ tiêu hóa và phổi. Mỗi ngày hãy uống một cốc nước chanh vào buổi sáng, có thể thêm 1, 2 thìa mật ong nhỏ cũng rất tốt. Chú ý: Khi giải độc gan thận bằng cách này, bạn nên pha nước chanh với nước ở nhiệt độ thường, vì nếu pha bằng nước nóng sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng trong chanh. Lời khuyên: Bên cạnh việc sử dụng các thực phẩm tốt cho gan thận vừa nêu trên thì bạn cũng nên uống đủ nước lọc mỗi ngày. Để phát huy khả năng giải độc thận, bạn hãy uống 1 ly nước lọc vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy để giúp thận được rửa sạch và thải các chất độc còn sót lại ra ngoài.

Đọc thêm
28/02/2019

9 loại thực phẩm thải độc cho gan, thận một cách tự nhiên, tất cả đều sẵn có quanh bạn

Viết bởi vitalcarevn / 2 bình luận

Không cần phải theo đuổi một chế độ detox nghiêm khắc, bạn hoàn toàn có thể giải độc cơ thể bằng những loại thực phẩm quen thuộc và có sẵn trong mỗi gia đình Các loại thực phẩm có vị đắng Theo y học cổ truyền Trung Quốc, mùa xuân là thời điểm mà gan hoạt động mạnh mẽ nhất. Để gan thải độc tốt bạn nên cân bằng các loại hương vị trong chế độ ăn uống, bao gồm mặn – ngọt – chua và đắng. Tuy nhiên thực tế là hầu hết chúng ta đã có đủ vị ngọt và mặn trong chế độ ăn rồi, vị thiếu nhất là đắng. Các loại thực phẩm giúp thải độc có vị đắng tiêu biểu mà bạn nên chú ý là cải xoăn, cải xoong, rau diếp, mù tạt, mướp đắng… Nước chanh Hãy thử bắt đầu một ngày bằng một ly nước với vài lát chanh vắt, một chút nước lọc và vài viên đá. Uống nước chanh cung cấp cho bạn thêm vitamin C, kali, magie và đồng – đồng thời giúp bạn tăng khả năng hấp thụ nhiều dưỡng chất khác như sắt, canxi… Nước chanh cũng kích thích gan thải độc, giảm lượng nước dư thừa trong cơ thể, cho cơ thể cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Nước lọc/ Nước khoáng Nước vẫn là lựa chọn không thể thiếu khi nói đến những cách để thải độc cơ thể hiệu quả. Lượng nước đưa vào cũng nên phù hợp với trọng lượng cơ thể (ví dụ nếu bạn nặng khoảng 60kg thì nên uống 2L nước mỗi ngày). Để việc uống đủ nước dễ dàng hơn, bạn có thể bỏ vào đó một vài loại quả mọng và lá bạc hà nghiền nát, vài lát dưa hấu hay dưa chuột với sả… để tăng hương vị, kích thích vị giác. Matcha trà xanh Matcha trà xanh chứa chất catechin và theanine có tác dụng hỗ trợ thanh lọc máu và đào thải các kim loại nặng, chất độc hóa học và các chất tác động đến hormone... Bên cạnh đó, chất diệp lục còn có thể đào thải các chất độc có hại ra khỏi có thể, đồng thời duy trì độ kiềm trong máu và mô. Chú ý khi mua matcha là các loại chất lượng cao thường có màu xanh đậm đà với vị nhẹ, hơi đắng. Bạn có thể làm món trà nóng hay trà lạnh đều được. Củ cải đường Được biết đến như là một chất thanh lọc máu hiệu quả, củ cải đường có chứa nhiều axit nitric giúp tăng lưu lượng máu trong cơ thể. Việc ăn hoặc uống nước ép củ cải đường cung cấp cho cơ thể một lượng lớn vitamin E, carotenes, axit phenolic và betalain, một loại chất chống oxy hóa giúp sửa chữa và tái tạo tế bào trong gan. Nếu bạn chưa từng thử thì có thể làm ngay một cốc nước ép hoặc một bát salad với táo, cần tây, nước cốt chanh… để cảm nhận khả năng thanh lọc gan của củ cải đường. Quả dứa Dứa không chỉ có nhiều vitamin C hơn cam, mà còn chứa bromelain enzyme tiêu hóa, giúp làm sạch ruột già và hỗ trợ tiêu hóa. Chất bromelain thực sự tốt cho sức khỏe của gan. Đây là một loại enzyme giúp phân hủy các chất độc trong cơ thể con người và hỗ trợ cho việc loại bỏ chất độc hại ra khỏi cơ thể. Các nhà nghiên cứu cũng đã thử nghiệm bromelain để điều trị các chứng căng cơ, giảm đau khớp, và quản lý rối loạn tiêu hóa. Củ nghệ Nếu có một loại cây có thể được coi là ma thuật đối với sức khỏe thì đó hẳn sẽ là củ nghệ. Được sử dụng trong y học cổ truyền Ayurvedic và Trung Quốc, nghệ có thể điều trị rất nhiều loại bệnh, trong đó có cả rối loạn tiêu hóa và thải độc gan. Nghệ tác động đến gan bằng cách tăng sản xuất mật trong túi mật, gan sau đó sẽ sử dụng mật này để loại bỏ độc tố và tiêu hóa chất béo. Curcumin trong nghệ cũng đã được chứng minh khả năng chống viêm mạnh mẽ, điều trị được nhiều loại bệnh khác nhau như bệnh viêm mũi, ung thư, bệnh Alzheimer, bệnh tim mạch, tiểu đường, ngộ độc kim loại nặng và các bệnh về gan khác… Bạn có thể bổ sung nghệ bằng một nửa muỗng cà phê tinh bột nghệ mỗi ngày vào ly sinh tố mỗi sáng là đủ. Rong biển Ngày càng phổ biến với người Việt Nam, rong biển thực sự là một loại thực phẩm hữu ích cho sức khỏe. Chúng có chứa lượng chất chống oxy hóa cao và một loạt các chất phytochemical như polyphenol và fucoxanthin. Các chất spirulina và chlorella có trong rong biển đều được chứng minh là có hiệu quả loại bỏ chất độc nặng ra khỏi cơ thể. Rong biển màu nâu cũng đã được chứng minh là có khả năng làm sạch gan và thận hiệu quả nhất. Y học cổ truyền Trung Quốc từng sử dụng rong biển để điều trị mọi thứ từ nhiễm trùng đường tiết niệu đến các khối u. Hoa atiso Giống như nghệ, hoa atiso có khả năng làm tăng sản xuất mật trong túi mật, bổ sung vitamin C và K, các chất chống oxy hóa cũng như gần 10g chất xơ chỉ trong chỉ trong một lõi rau. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn giảm cân thì đây cũng là một gợi ý không tồi để bổ sung thêm mỗi ngày. Tuy nhiên, tất cả các thực phẩm trên đây cũng chỉ có thể hỗ trợ một phần trong việc bảo vệ sức khỏe gan, thận, chúng ta không nên quá lạm dụng. Điều quan trọng nhất để giữ gìn sức khỏe là thực hiện lối sống lành mạnh, hạn chế rượu bia và các chất kích thích, tăng cường vận động mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Đọc thêm
28/02/2019

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường nhờ ăn các loại hạt

Viết bởi vitalcarevn / 1 bình luận

Nghiên cứu mới nhất đã phát hiện ra rằng nguy cơ mắc bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường có thể giảm bằng cách tiêu thụ các loại hạt. Nghiên cứu mới nhất đã phát hiện ra rằng, nguy cơ mắc bệnh tim ở bệnh nhân tiểu đường có thể giảm bằng cách tiêu thụ các loại hạt. Cụ thể bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ ít nhất năm khẩu phần hạt (mỗi khẩu phần khoảng 28 gram) mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 17% so với những người chỉ ăn một khẩu phần hạt hoặc ít ăn các loại hạt. Trên thực tế, nghiên cứu cũng đã cho thấy việc bổ sung một khẩu phần các loại hạt mỗi tuần giúp giảm 3% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và 6% nguy cơ tử vong do các vấn đề liên quan đến tim. Nghiên cứu tiến hành tại Hoa Kỳ, đã xem xét 16.217 đàn ông và phụ nữ trước và sau khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu tiêu thụ các loại hạt trong suốt vài năm. Trong quá trình nghiên cứu, có 3.336 trường hợp mắc bệnh tim mạch đã được ghi nhận. Sau khi điều chỉnh các yếu tố nguy cơ và các yếu tố liên quan khác, nghiên cứu cho thấy các loại hạt có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn. Trưởng nhóm nghiên cứu Gang Liu, Trường Y tế công cộng Harvard, Hoa Kỳ cho rằng những dữ liệu này cung cấp bằng chứng mới cho thấy khuyến nghị kết hợp các loại hạt vào chế độ ăn uống lành mạnh để ngăn ngừa các biến chứng bệnh tim mạch và tử vong sớm ở những người mắc bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng các loại hạt giúp cải thiện lượng đường trong máu và giảm viêm trong cơ thể, do đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các loại hạt có liên kết mạnh nhất là quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều, quả hồ trăn, quả hồ đào, quả maca, quả phỉ và hạt thông. Một khẩu phần hạt tức là 01 ounce (28 gram) tương đương khoảng 24 quả hạnh, 18 hạt điều, 12 quả phỉ và 14 nửa quả óc chó.

Đọc thêm
popup

Số lượng:

Tổng tiền: